Chuyển tới nội dung

Chọn hand khi chơi Poker thế nào để nắm chắc phần thắng? (Phần 2)

  • bởi
chơi poker

Nếu như bạn không đủ may mắn được chia một đôi tẩy đẹp mà lại bị chia bài tẩy không có đôi, thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây để có một nhìn nhận chính xác và dễ dàng giành chiến thắng khi chơi poker online tại nhà cái 12BET.

Một tính toán cho thấy trung bình 16 ván bài thì người chơi mới có 1 ván được chia bài đôi, có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng có một đôi đẹp trong tay. Vậy làm cách nào để bạn đánh giá được sức mạnh bài tẩy được chia?

Thứ hạng bài của bạn đang nằm đâu?

Một điều quan trọng bạn cần biết là bạn sẽ có cơ hội thắng cao hơn nếu có bài tẩy cao, một đôi tốt hoặc các người chơi khác không thể liên kết với bài chung. Nếu bạn có K chuồn, A cơ còn người chơi khác có J rô Q bích, bạn có nhiều lợi thế hơn, và dễ thắng hơn trong trường hợp không ai có đôi, hoặc cả hai đều có đôi.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết bài tẩy đồng chất quan trọng hơn là bài tẩy liên tiếp. Bạn sẽ có cơ hội tạo được bộ thùng (Flush) nếu bạn có 2 lá bài đồng chất vào lúc đầu. Bên cạnh đó, một bộ thùng với 2 lá bài tẩy sẽ mạnh hơn so với bộ thùng chỉ dùng 1 lá bài tẩy.

Ví dụ:

  • Nếu bài chung ra Át bích – 10 bích-6 cơ – 2 bích và bạn có bạn có 7 bích – 8 bích, có lẽ bạn là người có bài tốt nhất trên bàn.
  • Nếu bài chung là Át bích – 10 bích – 6 bích – 2 bích và bài tẩy của bạn là 8 bích – 7 cơ, có khả năng bạn sẽ thua bởi bất kỳ một lá bích nào cao hơn 8.

Bài của bạn có gần kề nhau hay không?

Cơ hội tạo sảnh của bạn sẽ cao hơn khi 2 lá bài tẩy của bạn gần nhau hơn, chẳng hạn 10 rô – 9 bích. Nếu khoảng cách của chúng lớn như 3 cơ – 10 bích thì bạn khó có thể tạo bộ sảnh đẹp. Ngoài ra, bài tẩy liên tiếp thứ hạng cao thì càng có giá trị.

Nếu không tính đến bài tẩy đôi, thì hand khởi đầu tốt nhất là K bích –  Át bích (hay K chuồn  – Át chuồng).

Tuy nhiên nếu muốn thắng được đối thủ thì bạn cần phải nâng các lá bài này lên. Ngoài ra, bài của bạn sẽ trở nên yếu khi nó vừa không gần nhau, vừa có thứ hạng thấp, vừa khác chất và đặc biệt là khi bạn khởi đầu với 7 bích 2 chuồn.

Xem thêm:”Chọn hand khi chơi Poker thế nào để nắm chắc phần thắng? (Phần 1)